Danh mục Tổ chức

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương – năm Giáp ngọ – 2014

PDF.InEmail

6GTHV2014

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương – năm Giáp ngọ – 2014

“Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba”   (CBL) - Mỗi

 

 

 

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba”

6GTHV2014

(CBL) – Mỗi năm vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, dù ở bất cứ nơi đâu, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều hướng tâm niệm về cội nguồn dân tộc – hướng về Quốc Tổ. Việc làm này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giáo dục cho mọi thế hệ con dân đất Việt nhớ về các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

4GTHV2014

Thông qua đó giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam.

Sáng nay, 07/04/2014 trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương – năm Giáp ngọ – 2014. Đến dự có BGH nhà trường cùng đông đủ quý thầy, cô và học sinh.

3GTHV2014

Năm nay lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức trang trọng, mở đầu là lễ dâng hương các Vua Hùng đã có công dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang – Nhà nước đầu tiên của đất nước Việt Nam.

Tiếp theo lễ dâng hương là các tiết mục văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ lớp 6 và lớp 7.

2GTHV2014

Thầy Huỳnh Quang Lâm – Tổ trưởng tổ Sử – Địa nhà trường đã phát biểu ý nghĩa  và ôn lại truyền thống của ngày giỗ Tổ Hùng Vương.

Thầy Lâm đã phát biểu: “Theo thời gian, giá trị vật chất có thể hao mòn, nhưng giá trị tinh thần thì ngày một gia tăng, viên mãn. Những giá trị văn hóa tinh thần từ thời đại Hùng Vương, qua thời gian, năm tháng, ngày càng thiêng liêng, cao cả; ngày một lung linh, tỏa sáng. Có được điều này là do tiền bối Tổ tiên ra sức gây dựng, con cháu thành kính bồi đắp qua bao đời”.

5GTHV2014

Kết thúc bài phát biểu của mình, thầy Huỳnh Quang Lâm đã nhắc : “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

Câu nói bất hủ ấy được Bác Hồ căn dặn trong dịp Bác về thăm đền Hùng và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong sau chiến thắng Điện Biên Phủ vang dậy núi sông, chấn động địa cầu trước khi về tiếp quản thủ đô Hà Nội tháng 10/1954.

1GTHV2014

Câu nói ấy vừa nêu lên quyết tâm và tấm gương anh hùng của dân tộc ta dưới thời đại các vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, con cháu ngày nay phải luôn học tập và kế thừa, bởi đó là bổn phận của mỗi người dân Việt Nam

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay553
mod_vvisit_counterHôm qua503
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác