Danh mục Tổ chức

Toán-Tin

Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh: Hội thi nghệ thuật trang trí mâm cỗ ngọt, cắm hoa

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ bảy, 21 Tháng 5 2016

Hội thi nghệ thuật trang trí mâm cỗ ngọt, cắm hoa là hoạt động sôi nổi, thiết thực do Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức dành cho các chị em nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

18 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã tham gia Hội thi nghệ thuật trang trí mâm cỗ ngọt với nhiều hình thức khác nhau. Mỗi công đoàn mang đến hội thi một màu sắc mới, lạ, và ấn tượng. Với nguyên liệu chính từ hoa và các loại quả, các chị em đã trình bày mâm cỗ ngọt rất hấp dẫn, thể hiện sự đảm đang, khéo léo của những người chị, người mẹ. Từ những loại quả thường ngày, dưới bàn tay khéo léo của chị em, được cắt tỉa thành những bông hoa nhiều màu sắc. Mỗi mâm cỗ mang một sắc thái, ý nghĩa khác nhau nhưng trên tất cả là ca ngợi hình ảnh những người phụ nữ Việt Nam công dung ngôn hạnh, chịu thương, chịu khó, đảm đang luôn dành hết tình yêu thương cho gia đình, con cái.

Với hình thức trình bày đẹp, phần thuyết trình hấp dẫn, Công đoàn Khoa Sư phạm Tiểu học Mầm non đã xuất sắc giành giải Nhất của hội thi. Giải Nhì được trao cho Công đoàn Trung tâm Thư viện – Công nghệ thông tin và Công đoàn Khoa Sư phạm Xã hội nhân văn. Công đoàn Khoa Lý luận chính trị và Công đoàn Khoa Sư phạm Tự nhiên đều giành giải Ba.


Hội thi Bí thư Chi bộ tỉnh Hà Tĩnh cụm số 4

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ bảy, 21 Tháng 5 2016

10 Bí thư Chi bộ xuất sắc nhất đại diện cho các Đảng bộ trực thuộc:  Khối Các cơ quan tỉnh, Trường Đại học Hà Tĩnh, Tổng Công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tham dự Hội thi Bí thư Chi bộ tỉnh Hà Tĩnh cụm số 4 được tổ chức tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Hội thi đã để lại nhiều dấu ấn đẹp và có sức lan tỏa đến cộng đồng. 10 Bí thư Chi bộ xứng đáng là những đảng viên tiêu biểu, là những người đứng đầu các chi bộ xuất sắc đến từ các Đảng bộ cơ sở thuộc cụm số 4.

Với sự đầu tư công phu, sự chuẩn bị chu đáo của các thí sinh cùng với sự trợ giúp của các đồng nghiệp, các thí sinh đã có những phần thi ấn tượng đặc biệt là màn chào hỏi. Nội dung các câu hỏi liên quan đến công tác xây dựng Đảng, các chuyên đề, kế hoạch về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Nghị quyết TW4 về “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay”. Do có sự chuẩn bị kỹ và kinh nghiệm nhiều năm là người đứng đầu các chi bộ nên các thí sinh trả lời tự tin, rõ ràng đúng trọng tâm câu hỏi và đúng thời gian quy định cho mỗi phần thi. Các câu hỏi trong phần thi xử lý tình huống được đưa ra liên quan đến những vấn đề thực tế trong các chi bộ hiện nay đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chi bộ.

ThS Nguyễn Thị Én - Bí thư Chi bộ Khoa Tiểu học Mầm non và ThS Trần Thị Kim Hiền - Bí thư Chi bộ Khoa Lý luận Chính trị là hai đồng chí đại diện cho Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự Hội thi.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh: Nguyễn Hữu Dực - Chi bộ Đoàn Điều tra quy hoạch Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Đảng bộ Sở NN&PTNT Hà Tĩnh (Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh). Giải Nhì được trao cho 2 thí sinh: Cao Xuân Phú - Chi bộ Khoa học cơ bản, tổ túc văn hóa và đào tạo nghề, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Việt - Đức (Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh); Phạm Tiến Thành - Bí thư Chi bộ Phòng Nghiệp vụ, Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh (Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh). Ban Tổ chức cũng đã trao giải Ba cho 2 thí sinh: Lê Hồng Nhị - Chi bộ Văn phòng Đảng bộ xí nghiệp Zicon, Đảng bộ xí nghiệp Zicon, Đảng bộ Tổng công ty KS-TM Hà Tĩnh và Lê Thị Nhàn - Chi bộ Tín dụng, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Hà Tĩnh. (Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh)

Hội thi diễn ra nghiêm túc và thành công tốt đẹp.


 

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các ngành, các cơ quan đơn vị tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng Trường Đại học Hà Tĩnh

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ bảy, 21 Tháng 5 2016

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Viêt Nam 20-11, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã đến tặng hoa, chúc mừng CBGV Trường Đại học Hà Tĩnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh và các ban, ngành.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã gửi lời những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các CBGV nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh: Trường Đại học Hà Tĩnh đang ngày càng khẳng định được chất lượng đào tạo đặc biệt là đào tạo nguồn cán bộ cho nước bạn Lào; mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Trường đã chủ động tranh thủ sự hỗ trợ ngân sách, của xã hội, cố gắng xây dựng, hoàn thiện Trường tại cơ sở mới để sớm đi vào sử dụng. Đồng chí cũng mong muốn tập thể nhà trường tiếp tục đoàn kết, nhất trí cùng nhau xây dựng Trường ngày càng phát triển, góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

21-11Lanhdaotinh1

GS.TS. Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh dành cho Trường đồng thời xin hứa sẽ cố gắng, nỗ lực bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo xây dựng Trường ngày càng lớn mạnh hơn xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

21-11Lanhdaotinh2

Cũng trong các ngày từ 18 đến 20/11, Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự được đón các đoàn đại diện cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến tặng hoa và chúc mừng. Đây là niềm động viên, cổ vũ to lớn để cán bộ, giảng viên nhà trường tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó.


 

Gặp mặt cán bộ hưu trí Trường Đại học Hà Tĩnh

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ bảy, 21 Tháng 5 2016

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt các cán bộ, giáo viên hưu trí đã từng công tác tại Trường qua các thời kỳ.

21-11Huutri1

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến các cựu giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời báo cáo về tình hình phát triển của Trường trong thời gian qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt công tác tuyển sinh trong năm học 2014-2015 đạt 85% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Hiện nay Trường là đơn vị đào tạo Lưu học sinh Lào nhiều nhất cả nước với gần 1.500 em đang theo học tại Trường.

GS.TS Nguyễn Văn Đính nhấn mạnh: Trong sự phát triển của Trường hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của cựu cán bộ, giảng viên nhà trường đã dày công xây dựng và vun đắp trong thời kỳ Trường còn nhiều khó khăn. Dù đã nghỉ hưu nhưng có nhiều người vẫn luôn quan tâm, theo dõi từng bước đi của Trường trong ngày hôm nay, đặc biệt có nhiều giảng viên vẫn nhận hợp đồng giảng dạy khi nhà trường cần. Buổi gặp mặt cũng đã ôn lại những kỷ niệm về những năm tháng công tác tại Trường trong không khí thân mật, tình cảm.


 

Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự cuộc thi Hùng biện Tiếng Trung khu vực miền Trung lần thứ 3 năm 2014

PDF.InEmail

Viết bởi Administrator    |    Thứ bảy, 21 Tháng 5 2016

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đạt 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích tại cuộc thi hùng biện tiếng Trung dành cho sinh viên không chuyên ngữ.

Song song với Tuần lễ Văn hóa Trung Quốc diễn tại Huế, từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 11 năm 2014, Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Huế phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tổ chức Cuộc thi hùng biện Tiếng Trung lần thứ 3 dành cho sinh viên không chuyên ngữ thuộc các trường đại học khu vực Miền Trung.Tham dự cuộc thi là những sinh viên học Tiếng Trung không chuyên từ 5 trường đại học: Đại học Ngoại ngữ-Đại học Huê, Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà nẵng, Đại học Y Dược Huế, Đại học Quảng Bình, và Đại học Hà Tĩnh.

Sau khi trải qua 3 phần thi bao gồm hùng biện, năng khiếu và trả lời câu hỏi kiến thức Tiếng Trung, đội tuyển Trường Đại học Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh và giành được 01 giải Ba (Sinh viên Lê Thị Quốc Thiều), 01 giải Khuyến khích (Sinh viên Nguyễn Thị Hoa).


 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 515

Lượt truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay610
mod_vvisit_counterHôm qua503
Tổng lượng truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Liên kết :

CQ Đảng, Nhà nước
Các trường học
Trang thông tin đại chúng
Các Sở GD - ĐT
Các website khác